VITAMINA AD3E
Dung dịch tiêm
Thành phần
1 ml chứa: Vitamin A, 500,000 IU; Vitamin D3, 75,000 IU; Vitamin E, 50 mg. Tá dược vừa đủ: 1 ml.
Dạng bào chế
Dung dịch tiêm.
Đặc tính
VITAMINA AD3E là sự kết hợp các vitamin A, D3 và E ở dạng dung dịch tiêm, nó được hấp thụ và phân phối nhanh chóng và tồn tại lâu dài ở gan.
Vitamin A ảnh hưởng đến sinh sản và thiếu vitamin A có thể dẫn đến giảm rụng trứng và giảm chất lượng sữa non ở gia súc. Nó cũng cần thiết cho sự hình thành tinh trùng ở con đực và duy trì mang thai ở con cái. Nó cũng quan trọng cho thị giác do tác động của nó lên võng mạc và cần thiết cho việc bảo trì và giữ nguyên vẹn biểu mô. Vitamin A cũng liên quan đến việc ức chế các khối u tăng trưởng.
Vitamin D3 cải thiện sinh sản ở gia súc và cải thiện hấp thụ can-xi khi bắt đầu tiết sữa, nó tham gia vào quá trình kích hoạt hệ thống vận chuyển tế bào biểu mô ở ruột, do đó làm tăng hấp thụ can-xi và phot-pho.
Vitamin E đóng vai trò quan trọng như một chất chống o-xi hóa trong cơ thể, bảo vệ các tế bào khỏi bị phá hủy do o-xi hóa. Nó cũng góp phần vào việc cải thiện sinh sản, có chức năng trong hệ cơ và thần kinh và tạo hồng cầu. Vitamin E
cũng được xem là tác nhân tăng cường cơ chế miễn dịch của cơ thể, làm tăng đề kháng với các nhiễm trùng do vi-rus và vi khuẩn.
Chỉ định
VITAMINA AD3E được chỉ định phòng ngừa và điều trị tình trạng thiếu hụt các vitamin tan trong dầu, tăng sức đề kháng đối với các bệnh nhiễm khuẩn và ký sinh trùng, hiện tượng vô sinh do thiếu dinh dưỡng ở cả thú đực và thú cái, và mềm xương do thiếu canxi.
Chống chỉ định
Không tiêm đường tĩnh mạch. Không vượt quá liều khuyến cáo, đặc biệt là ở cừu non (có thể gây sỏi thận).
Tác dụng không mong muốn
Không có.
Loài sử dụng
Gia súc, cừu, dê và heo.
Đường dùng
Tiêm bắp.
Liều dùng và cách dùng
Gia súc: Thú lớn: 5 ml/con; Thú non (bê nghé): 3–4 ml/con
Heo: Heo lớn: 2–3 ml/con; Heo con: 0.5–1 ml/con.
Cừu và dê: Thú lớn: 2 ml/con; Thú non: 0.5–1 ml/con.
Dùng phòng ngừa: Lặp lại liều mỗi 3 tháng.
Điều trị: Lặp lại liều mỗi 14 ngày và trễ nhất là mỗi 3 tuần.
Thời gian ngưng sử dụng thuốc
Không cần thiết.
Bảo quản
Bảo quản khỏi độ ẩm, ánh sáng và sức nóng. Ở nhiệt độ thấp nhất định, dung dịch có thể không đồng nhất; trong trường hợp này, nung nóng nhẹ để làm dung dịch đồng nhất lại trước khi sử dụng.
Cảnh báo đặc biệt
Tương tác thuốc: Không có.
Quá liều: Nếu tuân thủ liều khuyến cáo, sẽ không xảy ra bất cứ tác dụng độc hại nào. Chủ yếu ở heo và gia súc, sử dụng quá liều có thể gây ra các dấu hiệu điển hình của việc ngộ độc vitamin A (hôn mê, mệt mỏi, đau bụng, rụng lông, nổi
mề đay) và ngộ độc vitamin D, gây ra vôi hóa các mô mềm.
Quy cách
Chai 100 ml, 250 ml.
Hạn sử dụng
3 năm kể từ ngày sản xuất


Nhà sản xuất
Invesa
Industrial Veterinaria, S.A.
a LIVISTO company
Esmeralda, 19
08950 Esplugues de Llobregat
(Barcelona) Spain