Doxycycline hyclate 500 mg/g

Đặc trị tiêu chảy do E. coli, bệnh do mycoplasma và CRD ở gà

DOXICICLINA 500 GANADEXIL 500 mg/g
Bột pha nước uống
Doxycycline

Thành phần

1 g có chứa: Doxycycline hyclate, 500 mg.

Chỉ định

Điều trị các bệnh nhiễm trùng sau đây gây ra do các vi sinh vật nhạy cảm với doxycycline: bệnh tiêu chảy do E.coli, bệnh do vi khuẩn mycoplasma và bệnh hô hấp mãn tính ở gà (CRD).

Chống chỉ định

Không sử dụng trong trường hợp quá mẫn với tetracyclines. Không sử dụng ở động vật bị tổn thương gan.

Phản ứng phụ

Thay đổi về tiêu hóa do rối loạn tiêu hóa ở đường ruột có thể xuất hiện trong thời gian điều trị lâu dài. Phản ứng dị ứng và nhạy cảm ánh sáng có thể xuất hiện, như đối với tất cả các tetracyclines.

Nếu nhận thấy bất kỳ phản ứng nghiêm trọng nào hoặc các phản ứng khác không đề cập ở đây, vui lòng thông báo cho bác sỹ thú y.

Loài sử dụng

Gia cầm (gà và gà tây).

Liều dùng, đường dùng và cách dùng

Pha nước uống.

Liều lượng sử dụng và mức tiêu thụ nước uống phụ thuộc vào điều kiện lâm sàng của vật nuôi, để có liều lượng thích hợp, nồng độ thuốc kháng khuẩn sẽ được điều chỉnh dựa vào xem xét lượng nước tiêu thụ hàng ngày.

50-100 mg doxycycline /lít nước uống/ngày (tương đương 0,1-0,2 g DOXICICLINA 500 GANADEXIL /lít nước uống/ngày) trong 3-5 ngày.

Nước thuốc phải là nguồn nước uống duy nhất cho vật nuôi. Thay mới nước thuốc mỗi 24 giờ. Độ tan của thuốc phụ thuộc vào độ pH và có thể bị kết tủa khi pha vào nước kiềm cứng.

Thời gian ngưng sử dụng

Thịt: 7 ngày. Không được phép sử dụng ở gà đẻ trứng làm thực phẩm cho người.

Biện pháp phòng ngừa đặc biệt

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Sản phẩm này không yêu cầu bất kỳ điều kiện bảo quản đặc biệt nào. Không sử dụng thuốc sau ngày hết hạn được ghi trên nhãn.

Cảnh báo đặc biệt

Cảnh báo đặc biệt cho từng loài sử dụng: Không sử dụng ở gà đẻ trứng làm thực phẩm cho người.

Các biện pháp phòng ngừa đặc biệt khi sử dụng trên động vật: khi có bất kỳ quá trình lây nhiễm nào, khuyến cáo nên thực hiện chẩn đoán xác định vi khuẩn và thực hiện xét nghiệm độ nhạy của vi khuẩn gây ra quá trình lây nhiễm. Tránh chứa nước thuốc trong máng ăn hoặc uống bị rỉ sét.

Biện pháp phòng ngừa đặc biệt cho người sử dụng thuốc điều trị cho động vật: Tránh tiếp xúc với sản phẩm nếu quá mẫn với tretracyclines. Cẩn thận tránh tiếp xúc với sản phẩm trong quá trình pha nước, phải có các biện pháp phòng ngừa cụ thể: phải thực hiện các biện pháp thích hợp để tránh bụi thuốc khi pha nước. Khuyến cáo sử dụng mặt nạ chống bụi (theo quy định EN140FFP1), găng tay, quần áo bảo hộ và kính an toàn. - Tránh tiếp xúc với da và mắt. Nếu xảy ra, nên rửa nơi tiếp xúc thuốc với nhiều nước. Không hút thuốc, ăn uống trong khi sử dụng thuốc. Nếu các triệu chứng xuất hiện sau khi phơi nhiễm, như kích ứng da,phải đến bác sĩ và mang theo những cảnh báo này. Viêm mặt, môi và mắt hoặc khó thở là những triệu chứng nghiêm trọng hơn và phải đến bệnh viện khản cấp.

Sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú: Không sử dụng cho gà đẻ và trong vòng 4 tuần trước khi bắt đầu đẻ.

Tương tác thuốc: Sự hấp thu doxycycline có thể bị giảm khi có lượng lớn Ca, Fe, Mg hoặc Al trong khẩu phần ăn. Không dùng dùng chung với các antacid, chế phẩm kaolin và sắt.

Tính không tương thích: vì không có nghiên cứu về khả năng tương thích, không được trộn sản phẩm này với các sản phẩm khác.

Xử lý chất thải

Không thải thuốc ra nước thải hoặc chất thải gia đình. Hỏi ý kiến bác sĩ thú y làm cách nào để loại bỏ phần thuốc không còn sử dụng. Những biện pháp này sẽ giúp bảo vệ môi trường.

Quy cách

Gói 100 g và 1 kg.

Không phải tất cả các quy cách đều được bán trên thị trường.

Hạn sử dụng

3 năm kể từ ngày sản xuất

Nhà sản xuất
Invesa
Industrial Veterinaria, S.A.
a LIVISTO company
Esmeralda, 19
08950 Esplugues de Llobregat
(Barcelona) Spain